Discord sập vì sự cố mất điện của Cloudflare

Dịch vụ chat nổi tiếng Discord hôm qua đã gặp phải một vài sự cố mà nguyên nhân xuất phát từ việc hệ thống mạng của Cloudflare gặp vấn đề, dẫn đến nhiều hệ quả khác lan rộng trên mạng Internet. Hàng triệu người dùng Discord đã không thể truy cập vào ứng dụng chat của họ, và ngay cả website lẫn các trang trạng thái của Discord cũng "dính chấu". Như đã nói ở trên, những vấn đề mà Discord gặp phải có liên quan đến vụ mất điện tại Cloudflare, một mạng lưới truyền tải nội dung. Cloudflare bắt đầu gặp vấn đề vào lúc 7:43 AM ET, và tiếp đó là một loạt các website khác vốn hoạt động dựa vào dịch vụ của Cloudflare, như Discord, Feedly và Crunchyroll.

Cloudflare cho biết họ đang tìm hiểu một lỗ hổng rò rỉ gây ảnh hưởng đến một số mạng lưới của mình, và trong thời gian chờ đợi Cloudflare tiếp tục nghiên cứu, Discord vẫn không thể truy cập được. Theo công bố của hãng này thì "Discord bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất điện nói chung trên Internet. Chờ chút, tranh thủ chơi với mấy chú mèo của bạn đi nào".

 

 

 

"Vụ rò rì định tuyến đang ảnh hưởng đến nhiều dịch vụ internet, bao gồm Cloudflare" - một người phát ngôn của Cloudflare cho biết - "Chúng tôi đang tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp mạng đã gây ra vụ rò rỉ này để loại bỏ nó". Cloudflare không nêu rõ tên nhà cung cấp mạng có liên quan, nhưng Verizon cũng đang gặp vấn đề trên diện rộng ở khắp vùng East Coast của nước Mỹ vào sáng nay. Cloudflare nói rằng "nhà mạng chịu trách nhiệm với vụ rò rỉ đã khắc phục được vấn đề", do đó các dịch vụ sẽ bắt đầu trở lại bình thường sớm.

Cloudflare giải thích vụ mất điện trong một công bố bổ sung sau đó, rằng "Đầu ngày hôm qua, một vụ rò rỉ BGP lan rộng đã ảnh howngr một lượng lớn các dịch vụ Internet và một phần lưu lượng đến Cloudflare. Mọi hệ thống của Cloudflare tiếp tục chạy bình thường, nhưng lưu lượng truy cập không đến được với chúng tôi. Ở thời điểm này, vụ mất điện mạng đã được khắc phục và lưu lượng đã trở lại bình thường".

Tham khảo: TheVerge

Rất thích bài viết này? nhận thông báo bằng cách tham gia bản tin của chúng tôi!

Bình luận
Bạn phải đăng nhập để viết bình luận.
Bài viết liên quan
About Author